เที่ยวกระบี่ กินอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ บรรยากาศร่มรื่น ที่ ร้านอัญชลี ถนนมหาราช

"กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก" คำขวัญสั้นๆ แต่ได้ใจความของจังหวัดกระบี่ ซึ่งก็จริงตามคำขวัญเลย เพราะจังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดเล็กๆ คนน่ารัก เมืองน่าอยู่ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย

ไปกระบี่แล้วนอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆให้ได้กินแล้ว ยังมี "อาหารปักษ์ใต้" อร่อยๆ ให้เลือกอีกด้วย อย่าง "ร้านอัญชลี" ที่ตั้งอยู่บนถนนมหาราช ต.ปากน้ำ เป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ขนานแท้ ที่มีอาหารพื้นบ้านของเมืองกระบี่เป็นหลัก ซึ่งรสชาติอาหารก็อร่อยและใช้วัตถุดิบดี รสชาติเยี่ยมไม่แพ้อาหารทะเลเลย

บรรยากาศ ร้านอัญชลี ร่มรื่นด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ ทำให้ภายในร้านร่มรื่นด้วยธรรมชาติ รองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก สามารถรับทัวร์ได้ และยังมีมุมกาแฟเก๋าๆด้านหน้าร้านอีกด้วย

เมนูแนะนำของร้าน อัญชลี จังหวัดกระบี่
- แกงกะทิ ใบเหมียง ใส่กุ้ง

กะทิต้มอย่างดี หอมมาก และเมื่อกินคู่กับใบเหมียง (ใบเหลียง) เป็นอะไรที่เข้ากัน ซึ่งนอกจาก ใบเหมียงผัดไข่ ที่เป็นเมนูยอดนิยมในหลายๆร้านแล้ว ใบเหมียง ยังนำมาทำเมนูอื่นๆได้อีก

- แกงพริกไก่บ้าน

เมนูนี้ จัดจ้าน หร่อยจังฮู้ ถึงเผ็ดมากก็ยอมจริงๆ เพราะเนื้อไก่บ้านที่แน่น ละเอียด กับ แกงพริกซู่ซ่า ทั้งหอมทั้งเผ็ด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เป็นเมนูที่อยากแนะนำให้ลองจริงๆ

- น้ำพริกกุ้งเสียบ ผักสด ผักลวก

เมนูน้ำพริกกุ้งเสียบ ถือเป็นอาหารปักษ์ใต้ที่ทุกร้านต้องมี และร้านอัญชลี ทำเมนูนี้ออกมาได้ดี เผ็ดไม่มาก รสชาติกลมกล่อม และผักก็สดกรอบ มีให้เลือกหลากหลายด้วย

- ปลาอินทรีย์ทอดราดซีอิ้ว

เมนูนี้เรียกว่าเป็นเมนูตัดความเผ็ดค่ะ ด้วยรสชาติหวานๆของซีอิ้ว ทำให้ช่วยให้กินแกงใต้ได้อร่อยขึ้น และ เยอะขึ้น หลายคนที่ไม่กินเผ็ด พอกินเมนูนี้ด้วย ทำให้่กินแกงเผ็ดตามได้

- สะตอผัดกุ้ง

ขอบอกว่าใครชอบสะตอ ร้านนี้ทำเมนูสะตอผัดกุ้งได้อร่อยมากๆอีกร้านหนึ่งเลย กลิ่นหอมๆของกะปิ เข้ากันได้กับ สะตอ ซึ่งมันและกรอบ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ

- หมูทอดเค็ม

หมูสามชั้นนำไปทอดกรอบ รสชาติดี โรยกระเทียมมาด้วยทำให้เมนูนี้ถูกปากทุกเพศทุกวัย

โดยรวมแล้ว รสชาติอาหารของร้านอัญชลี ถือว่า เผ็ด จัดจ้าน ถูกปากทุกคนจริงๆ ขนาดบางคนไม่ได้ชอบกินเผ็ด ยังต้องยอมปากเจ่อ และกินอาหารปักษ์ใต้อย่างเอร็ดอร่อย รับรองว่าหากใครได้ลองสักครั้งจะติดใจ

ร้านอัญชลี จังหวัดกระบี่
ที่อยู่: 315/5 ถนนมหาราช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
โทรศัพท์ : 075 631 796 - 7

อ้างอิง : http://travel.truelife.com